Xem tuổi, chọn người xông nhà, đạp đất đầu năm 2020

Chọn người xông đất chính là nét cổ truyền cũng như phong tục tập quán của người dân Việt từ xưa đến nay. Lựa chọn người hợp tuổi đầu năm mới đến xông nhà giúp cho cả năm được may mắn. Cũng như xem tuổi xông nhà giúp gia chủ biết được năm nay tuổi nào xông nhà tốt.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2022

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2020

Xông đất đầu năm có ý nghĩa gì?

Giao thừa chính là lúc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Khi mà mọi người luôn mong điều cũ qua đi, đón chào một năm mới nhiều điều thuận lợi, may mắn. Thì việc chọn tuổi xông đất đầu xuân năm mới là điều rất quan trọng. Nếu khi bước sang năm mới, có vị khách đến nhà là người hợp tuổi, tốt vía sẽ mang lại nhiều may mắn cho cả năm.

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm canh tý 2020
Xem tuổi xông đất, xông nhà năm canh tý 2020

Bên cạnh đó, khi người được mời đến xông đất lấy may có tuối tương sinh dành những lời chúc với gia chủ sẽ giúp cho năm mới an khang. Mọi việc đều phát triển thuận lợi, một năm mới nhiều khởi sắc hơn.

Chọn người đến xông nhà

Để coi được tuổi nào hợp đến xông nhà, cũng như ai hợp cho việc xông nhà cần dựa vào nhiều yếu tố. Cũng như tránh được nhiều điều không may cho chủ nhà.

Người có tuổi hợp với chủ nhà

Khi lựa chọn được người có tuổi hợp xông đất với chủ nhà. Cần chọn người có thiên can, địa chi cung mệnh hợp tuổi. Đây là những yếu tố quan trọng, nếu người có đủ các yếu tố đó sẽ là người thích hợp xông nhà. Mang lại nhiều hanh thông, giúp chủ nhà sang năm mới có nhiều điều thuận lợi.

Người tốt tính, tốt vía

Ngoài lựa chọn người hợp tuổi. Chủ nhà nên mời những người có tính cách rộng lượng, mạnh khỏe, không có tang. Đến để xông nhà đập đất. Tránh mời phụ nữ mang thai cũng như những người có nhiều buồn phiền đến ngày đầu năm mới. Trong trường hợp không có ai bạn có thể tự xông đất nhà mình.

Dựa vào thông tin xem tuổi đạp đất trên đây, đã giúp bạn chọn được tuổi xông đất đầu năm 2020. Biết được xông nhà là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hi vọng gia chủ sẽ có một năm mới nhiều thắng lợi mới. Ngoài ra, bạn có thể xem hướng xuất hành, ngày xuất hành hợp tuổi để mang lại một năm nhiều thuận lợi hơn.