Chọn ngày cưới tốt theo tuổi cô dâu, chú rể

Xem ngày kết hôn chính là việc hệ trọng của đời người. Dựa vào tuổi của cô dâu, chú rể để có thể chọn được ra năm thích hợp tiến hành đám cưới. Nhằm giúp mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông. Mong cho cuộc sống vợ chồng về sau được hạnh phúc như ý muốn.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày cưới hỏi có ý nghĩa gì?

Khi quyết định đi đến hôn nhân, ngoài việc lựa chọn xem tuổi hợp kết hôn. Cần chọn được ngày cưới đẹp hợp tuổi cho cô dâu chú rể. Với hi vọng mọi việc được diễn ra suôn sẻ, lựa chọn xem ngày cưới hỏi theo tuổi giúp cả hai hạnh phúc bền lâu. Nhằm lưu giữ nét truyền thống của người Việt và mang lại sự yên tâm về mặt tâm linh.

Xem và chọn ngày cưới hỏi năm 2019
Xem và chọn ngày cưới hỏi năm 2019

Bởi nếu chọn ngày cưới xung khắc tuổi cô dâu, chú rể. Hay phạm vào các ngày bách kỵ như ngày sát chủ, ngày tam nương cần tránh. Vì đây là những ngày không tốt cho việc cưới hỏi, dạm ngõ.. liên quan đến hạnh phúc đôi lứa.

Tiêu chí xem ngày kết hôn

Để việc kết hôn, ăn hỏi của hai bên gia đình được thuận lợi. Cần dựa vào nhiều tiêu chí, tuổi cô dâu chú rể cũng như các ngày xấu trong tháng, năm. Những năm xung khắc tuổi và phạm vào hạn không nên cưới.

Năm sinh của hai người

Khi tiến hành coi ngày cưới, người ta thường dựa vào tuổi cô dâu. Vì nếu như năm đó cô dâu phạm vào kim lâu hay tam tai cần tránh để tiến hành cưới hỏi, rước dâu. Bên cạnh đó cần tìm cách hóa giải nếu như nhà đang có tang. Để việc cưới hỏi được diễn ra như dự kiến.

Tránh các ngày xấu

Khi chọn ngày tốt cưới hỏi cũng như cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng. Cần tránh những ngày bách kỵ, đại hung…Vì nếu tiến hành vào những ngày này sẽ dẫn đến những khó khăn về sau cho vợ chồng.

Công cụ xem ngày cưới online trên đây giúp bạn biết được nên chọn ngày, tháng nào để kết hôn. Bên cạnh đó bạn có thể xem chi tiết về những ngày âm lịch theo từng tháng. Để chuẩn bị lên kế hoạch cho mọi việc được chu đáo.